Nên sử dụng kem nền trước hay kem chống nắng trước?

Viết bởi Dương Hương, Ngày 19/12/2018
Nên sử dụng kem nền trước hay kem chống nắng trước?

Nhiều người cho rằng, bôi kem nền trước hay kem chống nắng trước không quan trọng, miễn sao là sử dụng đủ sản phẩm. Tuy nhiên điều này là không hoàn toàn chính xác. Việc bạn sử dụng sản phẩm theo trình tự như thế nào quyết định đến hiệu quả mà bạn sẽ nhận được.

Tại sao bôi kem nền trước hay kem chống nắng trước lại quan trọng?

Kem chống nắng giúp bạn chống lại tia UV, tránh gây sạm da, nám, tàn nhang hoặc cháy nắng. Nếu không sử dụng đúng cách thì chẳng những không giúp nó phát huy tác dụng mà ngược lại thậm chí còn gây hại cho làn da như làm bít tắc lỗ chân lông, nổi mụn,….

Nên dùng kem nền trước hay kem chống nắng trước là thắc mắc của rất nhiều người

Kem nền mang đến làn da mịn màng, không khuyết điểm, đều màu và rạng rỡ. Tuy nhiên, việc bôi kem nền trước hay kem chống nắng trước sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lớp nền của bạn, có thể khiến cho nó không được hoàn hảo như mong muốn.

Câu trả lời cho câu hỏi: sử dụng kem nền trước hay kem chống nắng trước?

Đáp án chính xác nhất là sử dụng kem chống nắng trước khi bôi kem nền khoảng 5 phút, để kem chống nắng có thể thẩm thấu hoàn toàn vào da mặt của bạn.

Có 3 lí do đó là:

Thứ nhất, kem chống nắng sẽ tạo thành màng bảo vệ, ngăn chặn các hóa chất trong phấn trang điểm không thẩm thấu quá nhiều gây hại cho da, đồng thời giữ cho lớp trang điểm được lâu hơn.

Thứ 2, nếu bạn bôi kem chống nắng sau khi đã bôi kem nền thì sẽ làm xô dịch lớp nền. Dù đó có là kem chống nắng dạng xịt thì cũng không nên.

Thứ 3, sử dụng kem nền trước có thể khiến tác dụng chống nắng của kem chống nắng bị giảm, đặc biệt là kem chống nắng hóa học, khi nó cần thẩm thấu vào da để hoạt động.

Thứ tự sử dụng chuẩn là kem chống nắng rồi mới đến kem nền nhé

Đối với kem chống nắng dạng xịt thì bạn vẫn sẽ sử dụng trước khi trang điểm như bình thường. Và sau đó khoảng 2-4 tiếng có thể xịt lại đè lên lớp trang điểm, chứ không cần phải tẩy trang đi rồi mới bôi lại.

Xem thêm: Kem chống nắng có làm kem nền được không?

Sử dụng kem nền có SPF rồi thì có cần bôi kem chống nắng?

Kem nền thường có kết cấu đặc hơn rất nhiều so với kem chống nắng, và thường có chứa nhiều “phấn”. Vì thế bạn chỉ cần một lượng nhỏ bằng hạt đậu cũng đã đủ để che phủ cho cả mặt.

Trong khi đó, lượng kem chống nắng trung bình cần thiết sẽ gấp khoảng 7 lần lượng kem nền. Điều đó có nghĩa là, nếu muốn SPF trong kem nền hoạt động như kem chống nắng chuyên dụng thì bạn phải tăng liều lượng lên gấp 7 lần, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một lớp phấn dày cộm trên mặt. Không chỉ làm mất đi sự tự nhiên mà có thể còn khiến da nổi mụn vì quá bí.

Do vậy, dù sản phẩm trang điểm của bạn có chứa SPF thì bạn vẫn bắt buộc phải dùng kem chống nắng, trừ trường hợp là những buổi tiệc đêm.

Chỉ trừ những bữa tiệc đêm, còn lại bạn vẫn phải dùng KCN

Như vậy, Casmara đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nên dùng kem nền trước hay kem chống nắng trước. Nếu bạn còn thắc mắc gì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Khách hàng nói gì mỹ phẩm Casmara

Những lời nói của khách hàng về mỹ phẩm Casmara
popup

Số lượng:

Tổng tiền: