Kem chống nắng có làm kem nền được không?

Viết bởi Dương Hương, Ngày 15/12/2018
Kem chống nắng có làm kem nền được không?

Kem chống nắng có làm kem nền được không là câu hỏi mà mỹ phẩm Casmara nhận được rất nhiều, khi mà xu hướng tối giản ngày càng được các bạn gái ưa chuộng. Nắm bắt được tâm lí đó, rất nhiều các nhãn hàng đã cho ra đời kem chống nắng có khả năng che phủ như kem nền, giúp các nàng tiết kiệm nhiều thời gian khi trang điểm. Tuy nhiên, vẫn có một số lưu ý khi sử dụng kem chống nắng làm kem nền mà bạn nhất định phải biết.

1. Độ che phủ

Kem chống nắng có làm kem nền được không phụ thuộc nhiều vào độ che phủ của sản phẩm. Nếu bạn chỉ đơn giản là muốn da trở nên đều màu hơn, nâng tone nhẹ hoặc da căng bóng hơn thì kem chống nắng hoàn toàn có thể làm được. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một lớp nền hoàn hảo, không còn một khuyết điểm nào thì có lẽ độ che phủ của kem chống nắng sẽ khiến bạn thất vọng.

Kem chống nắng nếu làm kem nền thường có độ che phủ ở mức trung bình

2. Phân biệt giữa kem chống nắng làm kem nền và kem nền chống nắng

Kem chống nắng làm kem nền thì chức năng chính của nó vẫn là kem chống nắng. Điều đó có nghĩa là mọi chức năng của kem nền như che phủ quầng thâm, làm mờ lỗ chân lông sẽ không được hoàn hảo tuyệt đối. Bạn có thể vẫn còn dùng thêm kem che khuyết điểm với các vùng như quầng thâm mắt hay mụn to.

DD Cream là kem nền có bổ sung khả năng chống nắng

Còn kem nền chống nắng là kem nền có bổ sung thêm chỉ số chống nắng. Khi sử dụng sản phẩm này thì bạn sẽ nhận được một lớp nền như ý (độ che phủ tốt hay không phụ thuộc vào loại kem nền bạn chọn). Tuy nhiên, người dùng vẫn cần bổ sung kem chống nắng trước khi bôi kem nền vì lượng kem nền mà bạn sử dụng không đủ để khả năng chống nắng của sản phẩm được phát huy mạnh nhất.

Xem thêm: 6 mẹo giúp bạn chọn được kem nền chống nắng cho da dầu như ý

3. Kết cấu

Yếu tố tiếp theo quyết định kem chống nắng có làm kem nền được không là kết cấu của sản phẩm. Nếu bạn vừa muốn chống nắng tốt, vừa muốn che phủ tốt thì nên chọn các loại kem chống nắng có kết cấu mỏng nhẹ, thấm nhanh và không gây bí da. Vì thông thường lượng kem chống nắng bạn bôi sẽ gấp khoảng 7 lần kem nền. Thế nên, nếu không muốn nhận thêm vài cái mụn thì nhớ “câu thần chú”: Mỏng – Nhẹ - Thoáng nhé.

Nhớ lựa chọn kem chống nắng có kết cấu lỏng, mỏng, nhẹ

4. Đừng quên tẩy trang

Tẩy trang là việc bạn bắt buộc phải làm nếu dùng kem chống nắng dù đó là loại thông thường hay kem chống nắng có chức năng kem nền. Không tẩy trang sẽ khiến da mặt nhanh nổi mụn, lão hóa nhanh, da sạm đi.

Đừng quên tẩy trang cuối ngày để có làn da sạch tinh khiết

Với 4 lưu ý trên, hi vọng bạn đã giải đáp được thắc mắc kem chống nắng có làm kem nền được không và chọn được cho mình loại kem chống nắng phù hợp.

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Khách hàng nói gì mỹ phẩm Casmara

Những lời nói của khách hàng về mỹ phẩm Casmara
popup

Số lượng:

Tổng tiền: