6 mẹo giúp bạn chọn được kem nền chống nắng cho da dầu như ý

Viết bởi Dương Hương, Ngày 14/12/2018
6 mẹo giúp bạn chọn được kem nền chống nắng cho da dầu như ý

Mỹ phẩm Casmara hiểu rằng việc lựa chọn kem nền chống nắng cho da dầu thường khó hơn là da khô hay da thường do những đặc điểm như dầu tiết nhiều, nhanh bị trôi, lỗ chân lông to,… Tuy nhiên, với những bí quyết vàng dưới đây, việc lựa chọn kem nền chống nắng cho da dầu sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Kết cấu lỏng

Không có loại kết cấu nào phù hợp với da dầu hơn là kết cấu dạng lỏng. Không chỉ giúp lớp nền nhanh tệp vào da, mang đến lớp nền mịn lì mà nó cũng hạn chế gây bít tắc lỗ chân lông. Các loại kem nền dạng kem (cream) hay cream to powder sẽ lí tưởng cho làn da khô hơn.

Nền dạng phấn (powder-based)

Với các làn da dầu đến rất dầu thì kem nền chống nắng dạng powder-based sẽ là lựa chọn lí tưởng. Những ưu điểm phải kể đến của loại kem nền này đó là: kiềm dầu tốt, lớp nền mịn lì, thông thoáng và không gây bít tắc lỗ chân lông.

Bạn có thể lựa chọn kem nền dạng phấn nén hoặc phấn bột nếu thích phong cách trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên với độ che phủ vừa phải.

 

Nền dạng phấn phù hợp với những bạn thích lớp nền mịn, lì, mỏng nhẹ

Oil-free

Khi chọn kem nền chống nắng da dầu nên chọn những sản phẩm có chữ oil-free hoặc non-comedogenic, vừa không làm tắc nghẽn lỗ chân lông, vừa kiểm soát và giảm thiểu lượng dầu thừa trên da, giúp lớp nền lâu trôi hơn.

Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị tinh thần là những kem nền chống nắng cho da dầu oil-free thường có độ che phủ từ thấp đến trung bình, sẽ phù hợp với các làn da ít khuyết điểm.

Xem thêm: Bí quyết chọn kem nền chống nắng cho da mụn

Kem nền gốc nước (water-based)

Kết cấu mỏng mịn, nhẹ mặt, giữ ẩm tốt và mang đến lớp nền căng bóng chính là điểm cộng của kem nền gốc nước, phù hợp với những bạn có da không quá dầu, thích kiểu trang điểm glow Hàn Quốc.

Với các kem nền chống nắng da dầu gốc nước thì sẽ có thành phần Aqua/water đứng trong bảng thành phần. Các nàng nhớ khi đã chọn kem nền water-based thì phải có cả oil-free nhé.

Nếu bạn thích phong cách trang điểm Hàn Quốc thì đây là lựa chọn tối ưu

Những key-word quan trọng

Muốn biết đâu là kem nền chống nắng da dầu thì bạn chỉ cần nhìn xem trên bao bì sản phẩm có các chữ sau không: Shine-free (không bóng), Oil-free (không chứa dầu), Oil-controlling (kiểm soát dầu), Stay Matte, Ultra Matte, Matte (hiệu ứng lì), Long-lasting, Longwear, Stay all day, Stay-in-place (lâu trôi), Pore refining, Poreless (che lỗ chân lông), Skin balancing (cân bằng da).

Tham khảo review

Đọc review của người dùng trước đó là cách đơn giản nhất để bạn có thêm thông tin về sản phẩm trước khi quyết định có mua hay không. Thế nhưng, làn da của mỗi người mỗi khác nên review cũng chỉ để tham khảo thôi nhé.

Bên cạnh 6 nguyên tắc để chọn kem nền chống nắng cho da dầu thì bạn cũng cần nắm được làn da mình phù hợp với tone nào cũng như cách trang điểm để có lớp nền đẹp, lâu trôi và rạng rỡ.

 

 

 

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Khách hàng nói gì mỹ phẩm Casmara

Những lời nói của khách hàng về mỹ phẩm Casmara
popup

Số lượng:

Tổng tiền: