5 Mẹo Giúp Bạn Lựa Chọn Kem Nền Tốt Phù Hợp Trên Mạng

Viết bởi Dương Hương, Ngày 21/12/2018
5 Mẹo Giúp Bạn Lựa Chọn Kem Nền Tốt Phù Hợp Trên Mạng

      Kem nền nào tốt? Làm sao để mua được kem nền tốt, phù hợp với bản thân luôn là trăn trở của rất nhiều bạn gái. Casmara sẽ mách nhỏ cho bạn 5 bí quyết cực hay ho để chọn được loại kem nền tốt nhất dành cho riêng bạn mà không cần phải đi ra store để thử.  

1, Với những bạn đã có được kem nền tốt phù hợp

      Cách 1: Các bạn chỉ cần truy cập vào 2 trang web Foundation Matrix hoặc Findation, sau đó nhập tên của loại kem nền bạn đang có cùng số trên sản phẩm đó. Sau đấy, 2 website này sẽ tự động tìm cho bạn hàng loạt các foundation của các nhãn hàng khác mà có màu trùng hoặc tương tự với màu bạn đang có.

      Cách 2: Bạn vào google và tìm kiếm swatch của loại foundation mình đang có. Ví dụ: Casmara DD Cream Urban Protect Light 01 swatch. Sau đó, bạn tìm kiếm swatch loại kem nền khác mình đang muốn mua, ví dụ: Maybelline fit me foundation classic ivory swatch. Cuối cùng, bạn lấy hai bức ảnh watch này đặt cạnh nhau và rồi bạn sẽ nhìn thấy màu nào gần với màu bạn định tìm kiếm nhất.

Tìm kiếm swatch là cách đơn giản để chọn được kem nền tốt phù hợp

2, Xác định undertone của da

      Cách 1: Xem màu mạch máu dưới cổ tay mình

     Bạn hãy ra ngoài trời sáng để có thể nhìn chính xác màu mạch máu dưới da. Không nên xem dưới đèn tuýp, đèn vàng hay trong điều kiện thiếu ánh sáng. Nếu mạch máu của bạn có màu xanh lam thì bạn thuộc Cool undertone, nếu là màu xanh lá cây thì là Warm undertone, còn nếu bạn có cả 2 màu trên thì bạn thuộc Neutral Undertone.

      Cách 2: Xem mình hợp với trang sức màu vàng hay với bạc

      Nếu bạn cảm thấy mình hợp với vàng hơn thì bạn thuộc Warm Undertone, nếu bạn hợp với bạc hơn thì là Cool Undertone, còn nếu bạn hợp với cả 2 thì bạn thuộc Neutral Undertone.  Sau đó bạn chỉ cần nhìn vào thông tin sản phẩm trên web và chọn cho mình loại kem nền tốt phù hợp với undertone của mình nhất.

Xem thêm: Nên sử dụng kem nền trước hay kem chống nắng trước?

3, Xác định skin tone (màu da trên mặt)

      Skin tone thường dao động trong khoảng từ rất sáng đến rất tối. Bạn chỉ cần nhìn vào ảnh này và sau đó xác định xem skin tone của mình thuộc loại nào rồi chọn sản phẩm phù hợp là xong.

 Skin tone với màu kem nền phù hợp

      Việc xác định được under tone và skin tone sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được màu kem nền phù hợp với màu da của mình.

4, Xác định loại da

      Để xác định loại da thì đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần tẩy trang sạch, sau đó rửa mặt với sữa rửa mặt và để mặt mộc trong khoảng 2-3 tiếng. Nếu sau thời gian đó, mặt bạn không có bất kì sự thay đổi nào thì bạn thuộc da thường. Nếu da đổ dầu rất nhiều thì bạn thuộc da dầu. Nếu chỉ có vùng mũi đổ dầu, còn hai má khô căng thì bạn thuộc da hỗn hợp.  Và cuối cùng, nếu cả khuôn mặt bạn đều khô thì hiển nhiên bạn thuộc da khô.

      Nếu bạn thuộc da dầu thì hãy tìm kiếm các sản phẩm có từ Matte, Demi – Matte, Semi Matte, Oil – Control, Shine Control. Đây là các sản phẩm có chức năng kiềm dầu, làm da không bị bóng.

      Nếu da bạn thuộc da khô thì các từ cần tìm kiếm là Luminous/Lumi, Glowy, Glowing, Hydrating, Radiance. Những sản phẩm này có tác dụng dưỡng ẩm, tạo lớp nền căng bóng.

 

Nhớ xác định loại da để chọn được sản phẩm phù hợp

5, Xác định độ che phủ mong muốn

      Nếu bạn muốn tìm kem nền có độ che phủ hoàn toàn, để che hết những thâm mụn, khuyết điểm thì hãy tìm sản phẩm có từ Medium to Full Coverage. Còn nếu bạn chỉ muốn độ che phủ trung bình thì tìm từ sheer coverage.

Đây là ví dụ cho sản phẩm độ che phủ tốt

      Trên đây là 5 mẹo cực hữu ích giúp bạn dễ dàng lựa chọn được kem nền tốt trên mạng một cách chính xác nhất. Tất nhiên, bạn cần luyện tập nhiều để có thể biết được kem nền nào tốt nhất, phù hợp nhất cho da mình.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Khách hàng nói gì mỹ phẩm Casmara

Những lời nói của khách hàng về mỹ phẩm Casmara
popup

Số lượng:

Tổng tiền: