Sai lầm trong cách sử dụng kem chống nắng khiến da xỉn màu, lão hóa

Viết bởi Dương Hương, Ngày 02/01/2019
Sai lầm trong cách sử dụng kem chống nắng khiến da xỉn màu, lão hóa

Nhiều bạn dùng kem chống nắng nhưng da vẫn xỉn, lão hóa, nổi mụn hoặc mắc phải các bệnh lí về da. Nguyên nhân chính là vì những sai lầm trong cách sử dụng kem chống nắng khiến sản phẩm này không những không phát huy được tác dụng mà thậm chí còn “tiền mất tật mang”. Cùng Casmara tìm hiểu nhé.

Dùng không đều đặn hằng ngày

“Chỉ khi nào trời nắng hoặc đi ra biển, đi chơi mới cần dùng kem chống nắng” là một trong những suy nghĩ sai lầm trong cách sử dụng kem chống nắng mà nhiều người mắc phải. Bạn nên nhớ, kem chống nắng giúp chống lại tác hại của tia UV – thủ phạm khiến da xấu xí, sậm màu, già nua, thậm chí là ung thư. Trong khi mặt trời ngày nào cũng mọc thì hiển nhiên ngày nào cũng có tia UV tiếp xúc và gây hại cho da, dù mưa hay nắng. Thế nên, nếu bạn không dùng kem chống nắng hằng ngày thì đừng hỏi vì sao da cứ ngày càng xấu đi nhé.

 

Đừng chỉ đi biển mới dùng kem chống nắng

Dùng nhưng không đủ liều lượng

Nhiều cô gái bôi kem chống nắng với liều lượng của kem dưỡng, nghĩa là chỉ bằng một hạt đậu. Hoặc cũng có nàng dùng kem chống nắng tích hợp với kem nền nên thoa một lượng rất ít vì sợ trắng quá. Chính điều này vô tình đã khiến cho bạn lãng phí tiền và thời gian chăm sóc da mà chẳng mang lại kết quả gì. Nên nhớ, lượng kem chống nắng tối thiểu phải bằng một đồng xu mới có thể bảo vệ tốt cho làn da bạn. Đừng tiết kiệm kem chống nắng!

 

Mọi thứ có thể tiết kiệm, trừ KCN

Xem thêm: Top kem chống nắng sáng da hiệu quả nhất hiện nay

Dùng nhưng quên không bôi lại

Có thể là bạn quên, có thể là bạn lười hoặc cũng có thể vì bạn nghĩ, cả ngày chẳng làm gì thì kem chống nắng vẫn ở đấy nên không cần dặm lại. Đây là sai lầm phổ biến trong cách sử dụng kem chống nắng mà nhiều người mắc phải. Nếu bạn là dân văn phòng, không tiếp xúc nhiều với ánh nắng thì có thể thoa lại kem chống nắng 3-4 tiếng/lần. Còn nếu bạn đi biển, đi bơi hoặc hoạt động ngoài trời nhiều thì tối thiểu là 2 tiếng/lần nhé.

Chỉ dùng KCN cho da mặt

Nhiều người trong cách sử dụng kem chống nắng thường chỉ quan tâm đến da mặt mà bỏ quên các bộ phận khác như tai, cổ và bàn tay. Da mặt có đẹp mà da cổ hay da tay nhăn nheo thì trông bạn cũng già đi vài tuổi đấy. Thế nên đừng chỉ xem trọng bộ mặt mà quên các bộ phận khác.

 

Da body cũng cần bôi KCN

Sai lầm trong cách sử dụng kem chống nắng hoặc quên không dùng đều mang lại tác hại như nhau và khiến cho mọi công sức dưỡng da của bạn đều “đổ sông đổ biển”. Thế nên, nếu muốn da đẹp, mịn màng, trắng sáng thì hãy bớt chút thời gian để dùng kem chống nắng đúng cách nhất nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Khách hàng nói gì mỹ phẩm Casmara

Những lời nói của khách hàng về mỹ phẩm Casmara
popup

Số lượng:

Tổng tiền: