Những nỗi lo lắng về mụn có thể dẫn đến bệnh trầm cảm

Viết bởi Dương Hương, Ngày 12/02/2019
Những nỗi lo lắng về mụn có thể dẫn đến bệnh trầm cảm

     Casmara luôn quan tâm và tìm hiểu tường tận về mối liên hệ giữa những căn bệnh tâm lý và nguyên nhân gây mụn để có thể tìm ra cách khắc phục hiệu quả.

Mụn luôn là vấn đề đau đầu của mọi cô gái

Mụn luôn là vấn đề đau đầu của mọi cô gái

     Theo viện sức khoẻ tâm lý quốc gia ở Mỹ (National Institute of Mental Health), có nhiều nguyên nhân gây ra trầm cảm. Trong đó mụn và các nguyên nhân gây mụn cũng có thể dẫn đến trầm cảm, nhưng ít ai nghĩ đến điều này. Một nghiên cứu gần đây của Tạp chí Da liễu Anh (British Journal of Dermatology) chứng minh người có làn da mụn sẽ có nguy cơ trầm cảm cao hơn so với người bình thường.

Mối liên hệ của da và tâm lý

     Các nghiên cứu chỉ ra rằng mụn ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý bởi vì sự tự tin và cảm giác an toàn có mối quan hệ chặt chẽ với ngoại hình. Người bị mụn phải đấu tranh với những vấn đề tâm lý (bao gồm stress, trầm cảm, lo âu, bất an, cáu gắt, tự ti…) ảnh hưởng đến cách cư xử thường ngày.

    Một mặt, đối với nhiều người, mụn là vấn đề rất nhạy cảm và riêng tư. Một số người chọn cách ẩn giấu các khuyết điểm phía sau lớp trang điểm. Mặt khác, mụn ảnh hưởng đến các hành vi trốn tránh như hành động đăng tải các hình ảnh được chỉnh sửa hoàn hảo trên trang mạng xã hội.

Đối mặt với mụn để giải quyết tận gốc

Đối mặt với mụn để giải quyết tận gốc

     Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý và da liễu khuyên hãy nên yêu chính bản thân bằng cách tìm hiểu kĩ các vấn đề của da và có chế độ chăm sóc phù hợp, hơn là việc trốn tránh nó.

Lời khuyên của chuyên gia

      Cần phải phân biệt rõ rằng giữa nhận thức về làn da khuyết điểm và chăm sóc cho da. Khi bị mụn, bạn không nên lạm dụng các loại mỹ phẩm để che phủ và phớt lờ nó nhưng hãy sử dụng sản phẩm điều trị và chăm sóc da khoa học và hợp lí.

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra mụn để giải quyết tận gốc vấn đề

Hiểu về chính bản thân đang gặp vấn đề gì để có chế độ điều chỉnh thích hợp nhất

Hiểu về chính bản thân đang gặp vấn đề gì để có chế độ điều chỉnh thích hợp nhất

     Điều quan trọng là nên trang bị cho bản thân kiến thức cơ bản về mụn và nguyên nhân gây ra mụn. Đó có thể là sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, yếu tố di truyền, lối sống, thói quen và chế độ ăn uống thường ngày. Việc thay đổi lối sống và thói quen xấu có thể giúp cải thiện làn da mụn.

     Cụ thể, căng thẳng và lo lắng thúc đẩy quá trình viêm nhiễm cơ thể gây ra mụn. Bên cạnh đó, khi hormone cơ thể thay đổi làm cho các tuyến nhờn tăng tiết bã nhờn gây tắt nghẽn lỗ chân lông, gây ra mụn và tiếp tục làm viêm nhiễm vùng da mục.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Khách hàng nói gì mỹ phẩm Casmara

Những lời nói của khách hàng về mỹ phẩm Casmara
popup

Số lượng:

Tổng tiền: